Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam 03/12 “TP.HCM: Sức mua sản phẩm chống dịch COVID-19 tăng”

Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam, ngày 03/12/2020
Các mặt hàng chống dịch như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, các loại gel rửa tay được nhiều người tiêu dùng TP.HCM tìm mua sau khi trên địa bàn xuất hiện 4 ca mắc COVID-19 mới.

Ghi nhận tại siêu thị Co.opmart Văn Thánh (Q. Bình Thạnh), Co.opmart Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận), Co.opmart Hậu Giang (Q.6)… cho thấy, các mặt hàng chống dịch như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, các loại gel rửa tay, các loại hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong…. được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Bên cạnh đó, sức mua các mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khô, mì gói tại các siêu thị của Co.opmart khu vực Bình Tân và quận 6 cũng tăng nhẹ. Không chỉ mua hàng trực tiếp, nhiều người tiêu dùng đã chọn đặt hàng online với các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Đại diện Liên hiệp Hợp tác Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tại khu vực TP.HCM ghi nhận sức mua các mặt hàng chống dịch tăng từ 20% – 30% , nguyên nhân có thể do người dân có tâm lý lo lắng dịch quay trở lại.

Toàn bộ  hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và các cửa hàng bán lẻ của đơn vị đã kích hoạt chế độ phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Theo đó, tất cả không gian mua sắm đều được tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt… để đảm bảo an toàn.

 TP.HCM: Sức mua sản phẩm chống dịch COVID-19 tăng - Ảnh 1.

Nhiều người dân TPHCM tìm mua khẩu trang

Đại diện Saigon Co.op cho biết, sẽ tuyệt đối không tăng giá các sản phẩm chống dịch. Đồng thời phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2021.

Trong khi đó, đại diện Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med (TP.HCM) cho biết, chỉ trong ngày 3/12 đã bán được tổng cộng 6 triệu chiếc khẩu trang cho người tiêu dùng. Trước đó, công ty này đã đưa ra chương trình khuyến mãi trợ giá các sản phẩm khẩu trang có giá bán chỉ từ 25.000 đồng/hộp 50 chiếc với mong muốn mọi người đều có thể mua được sản phẩm khẩu trang chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận liên tiếp 4 ca bệnh COVID-19 là bệnh nhân 1342, 1347, 1348, 1349. Đến nay, cơ quan chức năng đã lấy 2.244 mẫu xét nghiệm là các trường hợp tiếp xúc với 4 ca bệnh này. Hiện đang có nhiều hộ gia đình bị phong tỏa vì liên quan đến các ca bệnh. Điều này cũng đã gây tâm lý lo ngại về dịch bệnh cho người dân trong quãng thời gian cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *