3 Bí Quyết Bỏ Túi Để Phân Biệt Khẩu Trang Y Tế Thực Sự Lọc Khuẩn & Khẩu Trang Thường Lọc Bụi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế lọc khuẩn chất lượng trở thành nhu cầu cấp bách hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị cơ sở kinh doanh đã trục lợi bằng cách sản xuất các sản phẩm khẩu trang kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, khiến người tiêu dùng hoang mang không phân biệt được đâu là khẩu trang y tế thực sự lọc khuẩn, đâu là khẩu trang thường lọc bụi.

Ecom Net sẽ hướng dẫn bạn 3 bí quyết bỏ túi để phân biệt được khẩu trang chất lượng thực sự, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả cộng đồng.

Thông thường, một chiếc khẩu trang kháng khuẩn sẽ bao gồm 3-4 lớp vải không dệt, trong đó có 1 lớp kháng khuẩn bằng giấy Meltblown, là lớp tối ưu nhất trong việc lọc khuẩn với tỉ lệ lọc lên tới 99%. Bạn có thể phân biệt khẩu trang lọc khuẩn chất lượng với khẩu trang thường bằng 3 cách dưới đây:

Cách 1: Nhận biết bằng âm thanh khi giật mạnh khẩu trang

Khẩu trang toàn bộ vải không dệt hoạc có lớp vải SMS thì khi giật mạnh các loại này sẽ có âm thanh phát ra nhỏ, giống như giật mạnh mảnh vải

Khẩu trang có Lớp lọc khuẩn Meltblown thì khi giật mạnh phát ra tiếng kêu phần phật, lý do lớp Meltblown có cấu tạo đặc biệt, quan sát bên ngoài và sờ thì lớp này có đặc tính gần giống với lớp giấy, vì thế khi giật mạnh sẽ tạo ra tiếng.

Cách 2: Xem phần nẹp mũi có màu trắng của lớp giấy lọc Meltblown hay không

Khẩu trang toàn bộ vải không dệt hoạc có lớp vải SMS thì phần bao bọc thanh nẹp mũi thường sẽ màu xanh hoặc trắng nhạt

Khẩu trang có Lớp lọc khuẩn Meltblown phần nẹp mũi có màu trắng đục, lý do là màu trắng của lớp giấy lọc khuẩn Meltblown bao bọc miếng nẹp mũi, tạo ra màu sắc khác biệt.

Cách 3: Cắt khẩu trang ra và xem từng lớp bên trong

Khẩu trang toàn bộ vải không dệt thì các lớp giống nhau chỉ khác các màu, thông thường các lớp ngoài sẽ màu xanh, lớp trong cùng tiếp xúc với da mặt sẽ màu trắng. Hoạc nếu có lớp vải SMS bên trong thì lớp này mềm mỏng như vải không dệt nhưng có các ô dạng lưới vuông nhỏ nhỏ trên bề mặt, người có chuyên môn trong ngành sẽ dễ nhận ra hơn.

Khẩu trang có Lớp lọc khuẩn Meltblown: ngoài các lớp vải không dệt thông thường như khẩu trang lọc bụi, lớp lõi bên trong thường có một lớp trắng đục, cấu tạo như giấy, đốt chỉ tan ra thôi không bắt thành ngọn lửa (kháng lửa) và kháng nước, nước sôi và nước đá đều không thể thấm qua được lớp này (điều này tạo nên công dụng chống giọt bắn để bảo vệ người đeo). Điều kỳ lạ là không khí vẫn đi qua lớp giấy lọc Meltblown này được, vì thế bạn vẫn có thể thở được bình thường trong khi vi khuẩn và mầm bệnh không lọt qua được.

Hy vọng với “3 Bí Quyết Bỏ Túi Để Phân Biệt Khẩu Trang Y Tế Thực Sự Lọc Khuẩn & Khẩu Trang Thường Lọc Bụi” trên đây, bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích và không sợ bị mua nhầm những chiếc khẩu trang kém chất lượng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *