Kinh nghiệm lựa chọn khẩu trang trẻ em chất lượng

Trên thị trường, các loại khẩu trang y tế trẻ em hiện đang được chào bán đa dạng với nhiều mức giá khác nhau và chất lượng khác nhau. Là người tiêu dùng thông minh, bạn cần nắm được một số kinh nghiệm sau đây để lựa chọn khẩu trang chất lượng cho con em mình.

  1. Khẩu trang cho trẻ phải có lớp lọc khuẩn Meltblown, ghi rõ khả năng kháng khuẩn bên ngoài vỏ hộp

Khẩu trang y tế cơ bản có cấu tạo từ các lớp: lớp ngoài cùng thường 1 hoặc 2 lớp, vải không dệt màu xanh hoặc trắng, lọc bụi là chính. Sau đó đến lớp Lọc khuẩn Meltblown – lớp đắt nhất và quan trọng nhất tạo nên độ kháng khuẩn BFE cho chiếc khẩu trang. Nếu không có lớp này, khẩu trang dù bao nhiêu lớp đi nữa vẫn chỉ là lọc bụi là chính, không có tính năng kháng khuẩn. Lớp trong cùng tiếp xúc với da bạn, thường là vải không dệt màu trắng. Vì thế không phải cứ khẩu trang màu xanh là khẩu trang y tế và có khả năng kháng khuẩn.

Khẩu trang y tế trẻ em

  1. Nên quan sát bên ngoài của chiếc khẩu trang

Bạn có thể quan sát và sờ trực tiếp khẩu trang để cảm nhận:

  • Chất liệu, độ mịn của lớp vải, khẩu trang có lớp vải phải mịn màng, không thô ráp để khi đeo không làm ngứa, gây khó chịu cho trẻ
  • Dây đeo chất lượng có độ co dãn phải từ 300% sẽ tạo cảm giác thoải mái, không đau tai khi đeo lâu, 
  • Khẩu trang có bị lỗi, hay lấm bẩn, bị rách,….

Khẩu trang y tế trẻ em

  1. Nhận biết bằng âm thanh khi giật mạnh khẩu trang

– Với khẩu trang 3,4 lớp vải không dệt, khi giật sẽ tạo ra âm thanh nhỏ, nhẹ nhàng

– Với khẩu trang có lớp giấy kháng khuẩn Meltblown, khi giật mạnh sẽ tạo thành tiếng “phần phật” giống như khi giật một tờ giấy.

Khẩu trang y tế trẻ em

  1. Cắt bên trong chiếc khẩu trang ra và quan sát

Khẩu trang thường gồm 3,4 lớp vải không dệt

Khẩu trang thường 3,4 lớp có lớp SMS khàng khuẩn chỉ 70%

Khẩu trang y tế kháng khuẩn chất lượng có 3 lớp vải không dệt và đặc biệt là lớp giấy lọc khuẩn màu trắng đục, trong chuyên ngành gọi là Meltblown. Chính lớp này có khả năng lọc khuẩn hiệu quả tới 99%.

Khẩu trang y tế trẻ em

  1. Quan tâm đến các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng khẩu trang trên bao bì

Bên cạnh khẩu trang cho người lớn, khẩu trang y tế trẻ em cũng cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng lưu hành trong nước cần phải đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 83892010; Một số tiêu chuẩn chất lượng đối với nhà máy sản xuất như: ISO 13485: 2016; Chứng nhận lưu hành tự do CFS của bộ y tế.

Khẩu trang y tế trẻ em

  1. Mua khẩu trang của những thương hiệu uy tín, chất lượng

Ngoài các cách trên, khi mua khẩu trang, bạn nên lựa chọn thương hiệu từ các công ty có uy tín, tem mác rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Nhà sản xuất khẩu trang cần phải đạt được các chứng nhận đảm bảo như: CFS Lưu Hành Tự Do Của Bộ Y Tế, Nhà máy có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016 và một số tiêu chuẩn quốc tế như: Chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, Chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, Tiêu chuẩn EN 14683:2019

Do đó, người tiêu dùng nên mua tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị, hoặc đặt trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín…để tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi kém chất lượng.

hứng nhận Khẩu trang y tế trẻ em ecom hứng nhận Khẩu trang y tế trẻ em ecom hứng nhận Khẩu trang y tế trẻ em ecom hứng nhận Khẩu trang y tế trẻ em ecom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *