Làm sao cho trẻ thích đeo khẩu trang?

Mặc dù các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình có thể đeo khẩu trang thường xuyên khi ra ngoài trong mùa dịch bệnh, tuy nhiên, thực tế điều này không hề dễ dàng vì nhiều trẻ không chịu hợp tác. Vậy làm sao cho trẻ thích đeo khẩu trang?

Cùng Ecom Net tham khảo nhưng bí kíp dưới đây nhé.

  1. Thay đổi nhận thức của trẻ, giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang

khẩu trang y tế trẻ em

Với những trẻ từ 3 tuổi, ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu hiểu những gì người lớn phân tích, do đó cha mẹ cần kiên nhẫn giải thích cho trẻ hiểu. Cần thiết hơn, ba mẹ chính là người làm gương cho trẻ, đeo khẩu trang trước khi ra ngoài. Việc vừa làm gương vừa giải thích cho trẻ hiểu, trẻ sẽ sớm quen với hình ảnh đó và bắt chước làm theo.

  1. Lựa chọn Khẩu trang cho trẻ em phải tươi vui sinh động giúp trẻ yêu thích chiêc khẩu trang của mình

khẩu trang y tế trẻ em

Thực tế là trẻ nào cũng thích những đồ vật có hình thù sinh động, ngộ nghĩnh, và khẩu trang cũng không phải ngoại lệ. Cha mẹ nếu nắm được tâm lý này của trẻ sẽ dễ dàng giúp trẻ đeo khẩu trang mỗi ngày. Việc lựa chọn khẩu trang có hình thu sinh động, có in hình các con vật vui mắt, sẽ giúp bé thích chiếc khẩu trang và muốn mang nó theo đi bất cứ đâu.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo khẩu trang có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mực in không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

  1. Có thể cho trẻ xem các clip, phim hoạt hình, nội dung gần gũi, các nhân vật vui nhộn cũng đeo

khẩu trang y tế trẻ em

Cha mẹ có thể kết hợp vừa giải thích cho bé hiểu, vừa cho bé xem các clip, phim hoạt hình có nội dung gần gũi, các nhân vật vui nhộn cũng đeo khẩu trang, hướng dẫn cách đeo, cách vệ sinh tay trước và sau khi đeo khẩu trang. Như vậy trẻ cũng sẽ thấy thích thú hơn và có xu hướng bắt chước làm theo.

  1. Khi bé đeo khẩu trang cha mẹ sẽ có phần thưởng khuyến khích

khẩu trang y tế trẻ em

Trẻ luôn thích có phần thưởng khuyến khích khi hoàn thành việc nào đó do cha mẹ giao. Do vậy bạn có thể thỏa thuận với trẻ khi ngoan, đeo khẩu trang sẽ có thể có phần thưởng khuyến khích là những món ăn mà bé thích, hoặc trao thưởng bằng sticker in hình xinh xắn để động viên bé.

  1. Lựa chọn khẩu trang trẻ em nên có thiết kế phù hợp với khuôn mặt trẻ

Không nên tận dụng khẩu trang người lớn để đeo cho trẻ nhỏ, nên sử dụng riêng loại khẩu trang cho bé, có kích cỡ được thiết kế phù hợp với khuôn mặt trẻ, vừa vặn, không hở, đảm bảo ngăn được các hạt nước bọt, bụi bẩn đi vào đường thở của bé. Khẩu trang y tế kháng khuẩn bắt buộc phải có lớp lọc khuẩn Meltblown chất lượng, với độ lọc khuẩn BFE đến 99%, giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn vượt trội, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Đơn cử là dòng sản phẩm khẩu trang y tế trẻ em Ecom Med Kid’s Mask kháng khuẩn gồm 3 lớp mỏng nhẹ thích hợp cho mùa hè và 4 lớp với thiết kế chắc chắn, cứng cáp, do công ty CP Đầu tư Ecom Net sản xuất.

Sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, đạt tiêu chuẩn TCVN 8389 của Bộ Y Tế. Ecom Med Kid’s Mask không đơn thuần chỉ lọc bụi mịn mà điều quan trọng nhất trong mỗi chiếc khẩu trang đều có lớp lọc chất lượng cao, trong chuyên ngành gọi là lớp Meltblown với độ lọc khuẩn BFE đến 99%, giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn vượt trội, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

khẩu trang y tế trẻ em ecom med

Dành cho những người tiêu dùng nhí, Ecom Net đã nghiên cứu và thiết kế khẩu trang nhỏ gọn, ôm khít khuôn mặt, quai đeo màu trắng với chất liệu thun co giãn có khả năng đàn hồi lên đến 300%, nẹp nhựa lõi thép có thể điều chỉnh ôm khít sóng mũi và vừa vặn với mọi khuôn mặt của bé, chất liệu mỏng nhẹ, giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bé và vẫn bảo vệ tối ưu cho bé tránh sự xâm nhập của bụi mịn, các mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào đường hô hấp.

khẩu trang trẻ em ecom med

Ngoài nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, sản phẩm được Ecom Net thiết kế với tính thẩm mỹ cao, chú trọng về hình thức nên được đông đảo các bé yêu thích. Do vậy các sản phẩm khẩu trang y tế Ecom Med Kid’s Mask nói riêng và các sản phẩm khẩu trang y tế kháng khuẩn nói chung của Ecom Net đều được cấp giấy Lưu hành tự do của Bộ Y Tế, chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA của Hoa Kỳ. Nhà máy Ecom Net có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, ứng dụng tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản, toàn bộ nhân viên được khử khuẩn trước khi vào khu vực sản xuất, hệ thống máy tự động hạn chế tiếp xúc trực tiếp lên sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu khi xuất khẩu vào các thị trường Canada, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

chứng nhận khẩu trang y tế trẻ em ecom med chứng nhận khẩu trang y tế trẻ em ecom chứng nhận khẩu trang y tế trẻ em ecom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *