Làm thế nào để đeo khẩu trang trẻ em đúng cách

Trong mùa dịch bệnh, ngoài việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm khẩu trang phù hợp với trẻ, bạn còn cần hướng dẫn trẻ các bước đeo khẩu trang đúng cách, giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ, tránh các bệnh truyền nhiễm.

khẩu trang trẻ em

Các bước đeo khẩu trang:

– Xác định mặt màu xanh của khẩu trang là mặt quay ra ngoài vì có tính thấm nước, mặt trắng là mặt quay vào trong, tiếp xúc với da vì có tính hút ẩm, có tác dụng thấm hơi thở.

– Đưa khẩu trang lên mặt theo đúng chiều nẹp mũi ở trên. Khi đeo cầm quai đeo vào, tuyệt đối không chạm tay vào mặt trong của khẩu trang tránh làm nhiễm khuẩn. Kéo khẩu trang xuống dưới hết phần cằm để đảm bảo che toàn bộ mũi miệng. Dùng ngón tay để điều chỉnh phần nẹp sao cho ôm khít cánh mũi

Khẩu trang đã đeo vào thì không được chạm đến vi có thể đưa vi khuẩn lây nhiễm từ tay qua các lớp khẩu trang đi vào đường hô hấp gây nhiễm bệnh.

khẩu trang trẻ em

Các bước tháo khẩu trang:

– Khi tháo khẩu trang, chỉ cầm vào phần quai đeo để tháo, tuyệt đối không lấy tay chạm vào mặt ngoài của khẩu trang tránh lây nhiễm vi khuẩn qua bàn tay rồi qua đường hô hấp.

– Tháo bỏ khẩu trang bỏ vào thùng rác có nắp đậy.

Lưu ý: Rửa tay trước khi đeo khẩu trang và sau khi tháo khẩu trang.

Đeo khẩu trang đúng cách không chỉ giúp bé phòng được nhiều căn bệnh lây qua đường hô hấp mà còn giúp bé rèn được thói quen dùng khẩu trang khi đi ra ngoài và đến nơi đông người.

khẩu trang trẻ em

Để giúp bé yêu thích việc đeo khẩu trang?

Bố mẹ có thể là tấm gương cho bé học tập. Trẻ em ở độ tuổi này rất ham mê khám phá thế giới, và luôn muốn bắt chước bố mẹ. Nếu bố mẹ luôn nghiêm chỉnh đeo khẩu trang khi ra ngoài, thì bé cũng sẽ vô cùng thích thú khi được “bắt chước” bố mẹ đeo khẩu trang đấy.

Thứ hai, cần chọn loại khẩu trang dành riêng cho trẻ em được thiết kế phù hợp với khuôn mặt của trẻ, vừa vặn, có dây đeo co giãn tốt, có lớp kháng khuẩn để đảm bảo ngăn được các hạt nước bọt, bụi bẩn đi vào đường hô hấp của trẻ. Nếu được nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp, có hình thù đáng yêu để kích thích trẻ.

khẩu trang trẻ em khẩu trang trẻ em khẩu trang trẻ em

Đơn cử là dòng sản phẩm khẩu trang y tế trẻ em Ecom Med Kid’s Mask kháng khuẩn gồm 3 lớp mỏng nhẹ thích hợp cho mùa hè và 4 lớp với thiết kế chắc chắn, cứng cáp, do công ty CP Đầu tư Ecom Net sản xuất.

Sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, đạt tiêu chuẩn TCVN 8389 của Bộ Y Tế. Ecom Med Kid’s Mask không đơn thuần chỉ lọc bụi mịn mà điều quan trọng nhất trong mỗi chiếc khẩu trang đều có lớp lọc chất lượng cao, trong chuyên ngành gọi là lớp Meltblown với độ lọc khuẩn BFE đến 99%, giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn vượt trội, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Dành cho những người tiêu dùng nhí, Ecom Net đã nghiên cứu và thiết kế khẩu trang nhỏ gọn, ôm khít khuôn mặt, quai đeo màu trắng với chất liệu thun co giãn có khả năng đàn hồi lên đến 300%, nẹp nhựa lõi thép có thể điều chỉnh ôm khít sóng mũi và vừa vặn với mọi khuôn mặt của bé, chất liệu mỏng nhẹ, giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các bé và vẫn bảo vệ tối ưu cho bé tránh sự xâm nhập của bụi mịn, các mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút vào đường hô hấp.

khẩu trang trẻ em khẩu trang trẻ em

Ngoài nguyên liệu sản xuất đạt chuẩn, sản phẩm được Ecom Net thiết kế với tính thẩm mỹ cao, chú trọng về hình thức nên được đông đảo các bé yêu thích. Do vậy các sản phẩm khẩu trang y tế Ecom Med Kid’s Mask nói riêng và các sản phẩm khẩu trang y tế kháng khuẩn nói chung của Ecom Net đều được cấp giấy Lưu hành tự do của Bộ Y Tế, chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA của Hoa Kỳ. Nhà máy Ecom Net có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, ứng dụng tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản, toàn bộ nhân viên được khử khuẩn trước khi vào khu vực sản xuất, hệ thống máy tự động hạn chế tiếp xúc trực tiếp lên sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu khi xuất khẩu vào các thị trường Canada, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Chứng nhận khẩu trang ecom chứng nhận chất lượng khẩu trang y tế ecom Chứng nhận chất lượng khẩu trang y tế Chứng nhận chất lượng khẩu trang ecom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *